Giàn giáo là thiết bị không thể thiếu trong quá trình thi công của mỗi công trình xây dựng. Các loại giàn giáo hiện nay khá phổ biến; tất cả được sử dụng theo từng hạng mục công trình khác nhau. Tất cả đáp ứng quy trình công nghệ từ chất liệu đến những thông số quy chuẩn; giúp để bảo bảo độ an toàn chính xác nhất. Các loại giàn giáo rất đa dạng, việc chọn thuê giàn giáo rất cần thiết đối với mỗi công trình. Trong bài viết này Phương Nam Group xin liệt kê các loại giàn giáo cho các nhà thầu tham khảo:

Các loại giàn giáo thường sử dụng trong xây dựng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại giàn giáo xây dựng khác nhau. Các nhà thầu chọn giàn giáo và kích thước sao cho phù hợp tùy vào mục đích sử dụng trong công trình cũng như nhu cầu.

Các loại giàn giáo phổ biến như: giàn giáo khung (đây gọi là giàn giáo truyền thống). Giàn giáo nêm chống sàn, ngoài ra trên thị trường còn xuất hiện nhiều loại giàn giáo ringlock – được cải tiến từ hệ giàn giáo nêm. Các loại giàn giáo theo công dụng luôn đảm bảo các yếu tố mà công trình cần.

Giàn giáo khung (Giàn giáo truyền thống)

giàn giáo khung

Giàn giáo khung gọi là giàn giáo chữ h, giàn giáo tiệp. Đây được xem là loại giàn giáo có xuất xứ lâu đời nhất; được coi là loại giàn giáo truyền thống. Hiện nay, giàn giáo khung cũng được sử dụng nhiều nhất; phổ biến nhất, và không công trình nào là không sử dụng chúng.

+ Cấu tạo hệ giàn giáo: khung giàn giáo, chéo giằng giàn giáo, mâm giàn giáo, thang giàn giáo. Các phụ kiện được liên kết qua các chốt.

+ Kích thước rất đa dạng từ: 900mm, 1530mm, 1200mm, 1700mm x 1250mm (có đầu nối cũng như không có đầu nối).

+ Được sử dụng thép phi 42 để sản xuất.

+ Linh động với quá trình di chuyển, lắp đặt và tháo gỡ.

+ Một bộ khung giàn thường không thiếu bộ phận giằng chéo, việc này có tác dụng chịu lực và cố định khung.  Các kích thước tiêu chuẩn của giằng chéo tương ứng với những kích thước khung giàn giáo là: 1960mm và 1710mm.

Giàn giáo nêm

Giàn giáo nêm có tác dụng chống sàn, được sử dụng chủ yếu trong công tác chịu lực nếu đổ bê tông, giải pháp tối ưu cho đổ dầm, kết cấu bê tông, sàn, cột,.. giàn giáo nêm được lựa chọn sử dụng thích hợp với các công trình lớn.

+ Cấu tạo hệ giàn giáo: chống đứng, giằng ngang, hệ chống đà biên, giằng chéo. Các phụ kiện được liên kết qua các linh kiện như: chốt nêm, U liên kết.

Cũng giống các loại giàn giáo khác,  giàn giáo nêm được sản xuất với 2 loại cơ bản: giàn giáo nêm mạ kẽm và sơn dầu, loại mạ kẽm này cũng được sử dụng nhiều vì tính thẩm mỹ cao hơn.

giàn giáo nêm

Giàn giáo thuỷ lực

Trong các loại giàn giáo thì giàn giáo thủy lực được sử dụng công nghệ hiện đại nhất. Đây là giàn giáo có sự liên kết chặt chẽ, được nâng lên, điều khiển bởi hệ thống thủy lực.

Trong hệ thống thủy lực, dầu là môi chất nhằm để truyền lực và bôi trơn những bề mặt tiếp xúc. Điều này được luân chuyển trong một hệ tuần hoàn kín nhờ bơm dầu đến các cơ cấu điều khiển.

Giàn giáo Ringlock

Giàn giáo Ringlock hay còn gọi là giàn giáo Đĩa. Dựa trên những ưu điểm của giàn giáo Nêm, được cải tiến các khớp nối của giàn giáo nêm. Nhờ đó những điểm chưa tốt của giàn giáo nêm như rung lắc, kết cấu khớp nối lỏng lẻo mất an toàn đã được giàn Ringlock khắc phục. Hệ khớp nối này giống như đĩa bánh xe máy, nên một số nơi còn gọi giàn giáo ringlock là giàn giáo đĩa. Giàn giáo Ringlock xuất phát từ Đức. Nhờ chứng minh tính an toàn cao trong công trình, các nước Châu Âu và Mỹ đã cho áp dụng rộng rãi. Ở Việt Nam, chủ yếu dung giàn giáo chữ H hay còn gọi là giàn giáo truyền thống. Khi đổ bê tông thường sử dụng giàn giáo Nêm. Tuy nhiên, những năm gần đây, các công trình lớn với độ cao nhiều tầng đòi hỏi phải có những kết cấu giàn giáo vững. Giàn giáo Ringlock đã trở thành một lựa chọn gần như bắt buộc ở các công trình lớn. Giàn Ringlock đã phổ biết hầu hết thế giới, tương lai giàn giáo này sẽ thay thế hoàn toàn các loại giàn giáo khác.

giàn giáo ringlock

Dịch vụ cho thuê các loại giàn giáo tại Phương Nam Group

Với nhiều năm chuyên cho thuê các loại giàn giáo. Phương Nam Group được xem là giải pháp lựa chọn dịch vụ cho thuê giàn giáo xây dựng uy tín, được khách hàng đánh giá là giải pháp thông minh, sáng suốt. Hiện nay giàn giáo Phương Nam Group là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về: Giàn giáo khung chữ H, giàn giáo nêm, cây chống sắt, kích tăng, cốt pha tôn, máy trộn, xe rùa và nhiều dòng sản phẩm thiết bị xây dựng khác nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của thị trường.

LIÊN HỆ TƯ VẤN