Việc lựa chọn địa điểm cho thuê coppha uy tín luôn là vấn đề cần quan tâm, chúng ta có vô vàn sự lựa chọn về nơi cho thuê coppha, thế nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng đảm bảo được sản phẩm đạt đầy đủ chỉ tiêu về chất lượng và giá cả. Đồng thời nhiều bạn vẫn chưa biết rõ về coppha và việc cho thuê coppha, mời bạn đọc bài viết của Phương Nam Group để có thể nắm rõ vấn đề này và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Coppha là gì?

Bạn có biết chính xác coppha là gì, đồng thời nó có công dụng gì trong xây dựng không? Dưới đây là những thông tin liên quan đến vật liệu chuyên dụng này trong xây dựng.

Coppha (khuôn đúc bê tông) được biết đến là một thuật ngữ khá phổ biến, từ Coppha được ra đời xuất phát từ tiếng Pháp là Coffrage và tiếng anh là Form-work. Được hiểu là dạng khuôn đúc bê tông, coppha trước kia chỉ được làm từ gỗ, tre khá thủ công nhưng với công nghệ tiên tiến, hiện nay coppha được làm từ nhiều loại vật liệu khác, như: Thép, nhôm, tole, composite,….

Coppha dùng để đổ bê tông và tạo thành từng khối bê tông. Khi thi công các kết cấu bê tông, cần thiết phải có một hệ thống khuôn đúc bê tông làm 2 nhiệm vụ chính: Vừa là khuôn chứa đựng vữa đồng thời chịu lực thay cho vữa và kết cấu bê tông sau này hình thành từ vữa đó, khi chúng chưa có hoặc chưa đạt đủ khả năng chịu lực như thiết kế yêu cầu.

Cấu tạo của coppha trong xây dựng

Một coppha có cấu tạo hoàn chỉnh bao gồm:

 • Ván mặt tiếp xúc trực tiếp với bê tông là yếu tố quyết định đến hình dạng, kích thước và chất lượng bề mặt của kết cấu bê tông.
 • Các sườn cứng được liên kết trực tiếp với ván mặt. Cải thiện độ cứng của khuôn đúc bê tông.
 • Chức năng của phụ kiện kết dính là liên kết các tấm coppha với nhau và liên kết trực tiếp với hệ thống giá đỡ để tạo nên sự ổn định.

Công dụng của coppha trong xây dựng

Coppha có chức năng quan trọng giúp đảm bảo độ vững trãi cho hệ bê tông cốt thép, đồng bộ khuôn hình đẹp của công trình, là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng.

Cho thuê coppha - Lựa chọn tối ưu cho chủ thầu

Mỗi bộ phận lại có những chức năng riêng và nhiệm vụ riêng. Khi nhìn tổng quan, chúng ta hiểu coppha là làm phần khuôn hình và là sản phẩm bê tông dựng thành: cột tường, cột đỡ, cột kệ,…

Bên cạnh đó coppha còn là phần giúp giữ vững công trình khi khối bê tông chưa thành hình cứng cáp. Khuôn coppha càng chắc chắn, càng cao cấp thì chất lượng sản phẩm về sau càng cao, phần giữ vững công trình cho đến khi khối bê tông càng được chắc chắn.

Các loại coppha hiện nay

Hiện nay dựa vào mức độ phổ biến của coppha trong xây dựng mà xuất hiện nhiều dòng coppha với mẫu mã đa dạng. Dưới đây là một số dòng mẫu cơ bản của coppha trên thị trường:

Coppha thép

Cho thuê coppha - Lựa chọn tối ưu cho chủ thầu
 • Ưu điểm

Coppha thép được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, chúng được sản xuất và chế tạo bằng hợp kim nhôm cường độ cao, có một khung thép định hình với một tấm thép mỏng được kéo căng trên bề mặt. Loại coppha này được đánh giá cao về độ chính xác, phù hợp với công trình cao tầng và có thể tái sử dụng được nhiều lần.

 • Nhược điểm

Chính vì được làm từ thép nên chúng có trọng lượng rất nặng, khiến quá trình vận chuyển trở nên khó khăn. Mặt khác, bề mặt thép có khả năng bám dính bê tông và vữa nên phải xử lý, xử lý trong quá trình tháo lắp và vận chuyển.

Bên cạnh đó, việc thi công coppha thép cũng tốn nhiều thời gian, nếu lắp đặt không đúng cách hoặc không chắc chắn sẽ không đảm bảo an toàn. Đồng thời chi phí thi công và bảo dưỡng cũng cao.

Về chất lượng của sản phẩm, do hạn chế về độ phẳng của từng tấm nên tính thẩm mỹ của khối bê tông thường không được đảm bảo.

Coppha gỗ tự nhiên

Cho thuê coppha - Lựa chọn tối ưu cho chủ thầu
 • Ưu điểm

Coppha gỗ tự nhiên có nguyên liệu dễ tìm, được làm từ các tấm gỗ tự nhiên được cắt theo các kích thước thích hợp để sử dụng trong việc định hình bê tông vào khối. Loại coppha này có đặc tính thi công đơn giản.

Tương tự như coppa thép định hình, coppha gỗ tự nhiên được thi công với diện tích nhỏ hơn như các công trình nhà cấp 4 hoặc nhà thấp ở nông thôn.

 • Nhược điểm

– Loại coppha này chỉ gia công với diện tích nhỏ, cần phải có nhân lực để ghép các tấm gỗ nhỏ lại với nhau để định hình khuôn bê tông.

– Việc sử dụng lớp phủ lên các tấm gỗ tự nhiên còn phát sinh thêm nhiều chi phí.

– Gỗ coppha tự nhiên dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết nên dễ cong vênh, biến dạng, gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Coppha gỗ công nghiệp

Cho thuê coppha - Lựa chọn tối ưu cho chủ thầu
 • Ưu điểm

Tương tự như coppha gỗ tự nhiên, loại coppha này cũng được sản xuất từ gỗ tự nhiên nhưng coppha công nghiệp đã được xử lý để đảm bảo những tiêu chí cơ lý hóa đồng đều hơn. Chúng có kích thước lớn, độ đồng đều cao, bề mặt phẳng và các góc cạnh phẳng, độ bám dính tốt do được phủ màng cứng và sáng bóng. Do đó việc thi công, lắp ráp được tiến hành dễ dàng và nhanh chóng.

Coppha gỗ công nghiệp còn có độ bám dính tốt, chịu được nước và độ ẩm cao bởi chúng được kết nối với nhau bằng keo có lực kết dính, bằng đinh vít, khoan và những hình thức khác. Từ đó tạo thành khối bê tông có mặt phẳng đẹp.

Loại vật liệu này nhẹ và dễ lắp đặt, có thể cắt xẻ thành nhiều hình dạng mô đun khác nhau, giá thành khá rẻ, do đó chi phí đầu tư ban đầu thấp.

Coppha gỗ chính là sự lựa chọn phổ biến trong các công trình thi công xây dựng, đặc biệt là trong những công trình có diện tích xây dựng lớn.

 • Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội kể trên, coppha gỗ tự nhiên cũng có những nhược điểm như: Tỷ lệ tái sử dụng thấp (4-5 lần), bề mặt tốt nhưng giảm nhanh theo số lần sử dụng, dễ cắt xẻ nhưng chi phí bảo dưỡng phụ thuộc vào thời tiết và việc cưa xẻ.

Coppha Composite – Nhựa tổng hợp

Cho thuê coppha - Lựa chọn tối ưu cho chủ thầu
 • Ưu điểm

Coppha Composite – nhựa tổng hợp có đặc điểm giống như coppha gỗ công nghiệp, được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp, đạt kích thước cao, hình dáng đa dạng và được lưu hành rộng rãi trên các nước phát triển.

Chúng có ưu điểm là kết cấu nhẹ và có thể tái sử dụng nhiều lần trong nhiều trường hợp thi công. Được sử dụng cho nhiều kết cấu như: Tường, dầm, cột, móng, sàn,… Với trọng lượng nhẹ nên việc vận chuyển, tháo lắp cũng trở nên dễ dàng, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Cũng chính vì thế mà coppha Composite được đa số nhà thầu chọn lựa vì yếu tố tiện lợi và tối ưu chi phí.

 • Nhược điểm

Mặc dù có những ưu điểm vượt trội kể trên, nhưng hiện nay coppha Composite – nhựa tổng hợp vẫn chưa được sử dụng rộng rãi ở nước ta do đòi hỏi dây chuyền sản xuất quy mô lớn, công nghệ đắt tiền, chi phí nguyên vật liệu và chi phí nhập khẩu cao.

Dịch vụ cho thuê coppha

Khái niệm

Cho thuê coppha hiện đang là dịch vụ khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là trong tình hình xây dựng cạnh tranh hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều loại coppha khác nhau, cũng vì thế mà giá cho thuê coppha của từng loại tùy thuộc vào từng chất liệu và nhà cung cấp.

Việc thuê coppha là phương án được nhiều chủ thầu áp dụng cho dự án của mình. Bởi hình thức này là phương án khả thi nhất, đem tới nhiều tiện lợi và tiết kiệm chi phí cho công trình xây dựng.

Lợi ích của dịch vụ cho thuê coppha

 • Việc sản xuất, trang bị coppha tốn nhiều chi phí và liên quan đến việc bảo quản, vận chuyển. Chính vì vậy, các đơn vị cho thuê coppha đã ra đời và phục vụ cho hàng loạt nhu cầu thuê, mượn coppha trong xây dựng công trình để giảm thiểu chi phí đầu tư.
 • Dịch vụ cho thuê coppha giúp chủ thầu có nhiều lựa chọn coppha thích hợp, đồng thời không cần lo lắng về việc bảo dưỡng và sửa chữa coppha.
 • Rút ngắn thời gian thi công: Loại bỏ vấn đề không đủ vật tư mà công ty có vào thời gian cao điểm, có thể cung cấp vật tư kịp thời cho các công trường.
 • Đối với những công trình xây dựng nằm ở tỉnh lẻ, xa trung tâm thành phố, việc vận chuyển sẽ mất nhiều thời gian và chi phí. Dịch vụ cho thuê coppha sẽ giúp chủ thầu tối ưu hóa quá trình di chuyển và sử dụng coppha một cách tiện lợi và dễ dàng nhất.

Tiêu chí để chọn lựa đơn vị cho thuê coppha

 • Độ tin cậy của đơn vị: Trước khi đưa ra lựa chọn thuê coppha để đưa vào công trình, chủ thầu cần tìm hiểu và tra cứu kỹ đơn vị cho thuê coppha uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm về lĩnh vực cho thuê giàn giáo xây dựng.
 • Chất lượng sản phẩm coppha: Điều tiên quyết để quyết định dự án có hoàn thành kịp tiến độ và người lao động có được đảm bảo an toàn hay không phụ thuộc vào chất lượng coppha. Đơn vị cho thuê coppha phải chắc chắn được chất lượng, vật liệu sản xuất coppha trước khi cho thuê. Đồng thời chủ thầu cũng cần nghiên cứu kỹ loại coppha phù hợp với thiết kế dự án để công trình được hoàn thành đúng tiến độ, an toàn.
 • Giá cả hợp lý: Khi cho thuê coppha thì giá cả cũng được xem xét đầu tiên, chủ thầu cũng cần phải tìm hiểu trước nhiều nguồn cho thuê coppha khác nhau để lọc ra những đơn vị cho thuê coppha với mức giá phải chăng nhất.
 • Dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng: Khi sử dụng dịch vụ cho thuê coppha thì dịch vụ hậu mãi chính là thước đo để đánh giá độ uy tín và chuyên nghiệp của nhà cung cấp. Phải đảm bảo được dịch vụ hậu mãi về sau, đảm bảo được quá trình bảo hành, sửa chữa hoặc nâng cấp sản phẩm. Việc đề cao dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng giúp người mua cảm thấy yên tâm và hài lòng đối với thương hiệu đang cho thuê coppha.

Cho thuê coppha - Lựa chọn tối ưu cho chủ thầu

Quy trình thuê coppha và các yêu cầu cần chuẩn bị

 • Xác định nhu cầu thuê coppha: Trước khi thuê coppha, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng để tính toán số lượng và kích thước coppha cần thuê, chuẩn bị kỹ vị trí và công trường xây dựng. Từ đó đảm bảo được chất lượng coppha và tính chính xác cho dự án.
 • Tìm kiếm đơn vị cho thuê coppha: Việc tìm kiếm đơn vị cho thuê coppha là rất quan trọng, quá trình tìm kiếm cũng đòi hỏi chủ thầu phải xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố như: Độ uy tín, kinh nghiệm, phản hồi của khách hàng trước đó. Chủ thầu có thể tìm kiếm qua các kênh như Internet, trang mạng, báo chí, tài liệu quảng cáo của các đơn vị sản xuất, kinh doanh coppha.
 • Liên hệ và thỏa thuận với đơn vị cho thuê: Sau khi tìm được đối tác cho thuê coppha phù hợp, chủ thầu cần liên hệ và thỏa thuận đặt hàng. Thông thường, các đơn vị cung cấp sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin về số lượng, kích thước, thời gian thuê và địa điểm giao nhận.
 • Thanh toán và ký hợp đồng thuê coppha: Sau khi đã thống nhất được các điều khoản về giá cả, thời gian thuê và các điều kiện khác, chủ thầu cần thanh toán tiền đặt cọc hoặc toàn bộ số tiền cần thanh toán và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp. Đơn vị cho thuê coppha cần đảm bảo sản phẩm phải được giao đúng quy định trong hợp đồng.
 • Nhận coppha: Đơn vị cho thuê coppha sẽ tiến hành vận chuyển coppha đến địa điểm được yêu cầu. Trước khi xác nhận, chủ thầu cần kiểm tra và xác nhận số lượng, chất lượng của coppha.
 • Sử dụng coppha: Sau khi nhận được coppha, chủ thầu sử dụng nó để thi công công trình của mình, mọi quy trình lắp đặt và sử dụng cần đảm bảo đầy đủ nguyên tắc trong an toàn lao động.
 • Trả coppha: Khi đã sử dụng xong coppha, chủ thầu cần trả lại cho đơn vị cung cấp trong thời hạn đã được quy định. Sản phẩm trả lại phải đảm bảo không bị hư hại và mất mác, mọi điều khoản bồi thường sẽ được tính dựa trên hợp đồng đã ký kết trước đó.

  Kết luận

  Việc cho thuê coppha không còn xa lạ đối với những dự án xây dựng, quá trình lựa chọn coppha cùng đơn vị cho thuê coppha luôn là nỗi băn khoăn đối với những chủ thầu bởi nhiều yếu tố như: Chất lượng, giá cả, uy tín của đơn vị cho thuê. Vì thế cần lưu ý những thông tin mà Phương Nam Group đã cung cấp để có thể chọn cho mình loại coppha phù hợp với công trình cùng với địa điểm cho thuê coppha uy tín.

  Hiện nay Phương Nam Group đã và đang cho thuê coppha với mức giá hợp lý cùng với chất lượng đi đầu, bạn có thể tham khảo các loại hình coppha đang có mặt tại Công Ty TNHH Đầu Tư Phương Nam Group thông qua:

  • Địa chỉ: 62 Tố Hữu, Phường Xuân Phú, TP Huế
  • Hotline: 0962372626
  • Email: [email protected]

  Dụng cụ để thi công coppha?

  Để thi công coppha, bạn cần có:
  – Ghế lắp đặt
  – Dầu lăn và cây lăn dầu
  – Búa
  – Móc xoay
  – Túi đựng chốt pin
  – Puller
  – Cây bẻ La giằng
  – Xà cầy
  – Cây xủi vệ sinh
  LIÊN HỆ TƯ VẤN