Giàn giáo là một thiết bị không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng. Tuy nhiên phần chi phí phải bỏ ra để đầu tư cho thiết bị này khá lớn khiến bạn băn khoăn, không biết nên thuê giàn giáo hay mua giàn giáo. Đứng trước sự lựa chọn này, các công ty xây dựng cần dựa trên ưu và nhược điểm của mỗi phương án, kết hợp với năng lực thực tế của công ty để đề ra phương án khả thi nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số so sánh giữa việc thuê giàn giáo và mua giàn giáo để có thể giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp cho mình.

So sánh giữa cho thuê giàn giáo và mua giàn giáo mới

Thuê giàn giáo

Thuê giàn giáo

 

 

Về chi phí:

 • Chi phí ban đầu để thuê giàn giáo khá thấp, thông thường khách hàng chỉ phải đặt cọc khoảng 30% giá trị của thiết bị để bảo lãnh tài sản và thanh toán tiền dịch vụ thuê giàn giáo vào đầu mỗi tháng hoặc mỗi quý.
 • Nhà thầu không phải tốn chi phí lưu kho khi hết công trình.
 • Sau khi sử dụng xong, nhà thầu có thể phải đền bù nếu giàn giáo bị hư hỏng hoặc mất mát nhiều.

Về tiện ích: 

 • Mỗi khi cần sử dụng, nhà thầu lại phải đi thuê giàn giáo và đáp ứng các yêu cầu về bảo lãnh tài sản từ nhà cung cấp.
 • Nhà thầu phải phụ thuộc vào nhà cung cấp về số lượng đáp ứng, tiến độ giao hàng.
 • Không kiểm soát được chất lượng giàn giáo sử dụng nên khó đảm bảo về an toàn trong thi công.

Mua giàn giáo

Mua giàn giáo

Về chi phí: 

 • Chi phí đầu tư ban đầu khá cao. Với những nhà thầu nhỏ thì chi phí bỏ ra để mua mới  cũng gặp khó khăn vì phải thanh toán một lần. Với những nhà thầu chỉ sử dụng giàn giáo trong thời gian ngắn thì việc mua giàn giáo là không cần thiết.
 • Nhà thầu phải tốn chi phí lưu kho khi hết công trình này mà chưa sử dụng cho công trình khác.
 • Sau khi sử dụng, nếu giàn giáo còn mới thì nhà thầu không tốn chi phí bảo dưỡng sản phẩm.

Về tiện ích: 

 • Nhà thầu chỉ mua 1 lần nhưng có thể sử dụng mãi đến khi giàn giáo hết tuổi thọ ( thông thường là 5 năm cho giàn giáo Chặt Bẹp , 8 năm cho giàn giáo Bo Tròn ).
 • Nhà thầu rất linh hoạt và chủ động trong việc sử dụng giàn giáo, tùy ý luân chuyển từ công trình này qua công trình khác.
 • Có thể kiểm soát được chất lượng giàn giáo để đảm bảo an toàn trong thi công.

Nên chọn thuê giàn giáo hay mua giàn giáo mới

Mua mới trang thiết bị xây dựng ví dụ như giàn giáo có ưu điểm mà cũng gây ra không ít nhược điểm. Ưu điểm chính là việc không phải lo lắng về chất lượng của hệ thống giàn giáo, tất cả đều mới với kết cấu cứng cáp, đảm bảo nâng đỡ và bảo vệ hệ thống công trình một cách an toàn nhất. Tuy nhiên, không phải nhà thầu nào cũng có đủ điều kiện để trang bị hệ thống dàn giáo xây dựng hoàn toàn mới cho công trình dự án của mình. Nguyên do chính là việc phải tiêu tốn rất nhiều khoảng chi phí phát sinh như nhà kho xưởng, vận chuyển, bảo trì, bảo quản…. Vì vậy, đa phần nhà thầu thường lựa chọn việc thuê giàn giáo tại các công ty có dịch vụ cho thuê giàn giáo xây dựng.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng những giàn giáo chuẩn chất lượng, bảo đảm an toàn thì các chủ thầu nên chọn thuê những đơn vị cho thuê giàn giáo uy tín và chuyên nghiệp. Đối với công ty Phương Nam Group thì chúng tôi luôn phải cố gắng đầu tư để đáp ứng nhu cầu của nhà thầu xây dựng sao cho các sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp luôn đạt chất lượng cao nhất, uy tín nhất. Công ty Phương Nam Group với đội ngũ cán bộ kỹ sư, công nhân kỹ thuật có trình độ cao, lành nghề, giàu kinh nghiệm và luôn được đào tạo, bồi dưỡng cập nhật các kiến thức mới nhất về kinh tế, kỹ thuật và quản lý, cùng trang thiết bị hiện đại. Dịch vụ cho thuê giàn giáo xây dựng tại Phương Nam Group luôn đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất, giúp quý nhà thầu an tâm khi thuê mướn và sử dụng.

cho-thue-gian-giao-xay-dung

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp cho câu hỏi “Nên chọn mua giàn giáo hay thuê giàn giáo mới”. Hy vọng, bạn sẽ chọn được phương án tốt nhất phù hợp với nhu cầu công trình xây dựng của mình.

LIÊN HỆ TƯ VẤN