Trong các công trình xây dựng, giàn giáo là thiết bị không thể thiếu để giúp thợ xây dựng đảm bảo an toàn. Giàn giáo nêm là một loại giàn giáo được sử dụng thường xuyên trong các công trình. Vậy giáo nêm có tác dụng như thế nào đối với việc thi công này? Nếu bạn đang thắc mắc thì hãy cùng Phương Nam Group tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về giàn giáo nêm

Giàn giáo nêm hay còn được gọi là Giàn giáo Vietform, giàn giáo hoa khế. Hệ giàn giáo nêm hiện nay được sử dụng khá phổ biến đa số ở các công trình xây dựng lớn, các công trình cao tầng và thường được sử dụng để chống sàn, đổ bê tông. Đây là một loại giàn giáo được sử dụng trong công trình xây dựng để hỗ trợ các kết cấu như cầu, tàu thuyền, nhà máy, nhà xưởng, kho bãi, v.v.

Giàn giáo nêm thường được thiết kế dưới dạng các cột thép được nối liền với nhau bằng các bộ phận giữa, tạo thành một hệ thống cấu trúc hình nêm như một mạng lưới. Hệ giàn giáo nêm sẽ có các bộ phận kích, trụ, thanh giằng… được thiết kế login, kết nối chặt chẽ với nhau giúp tăng khả năng chịu lực của cả hệ thống giàn giáo nêm.

Tìm hiểu về giàn giáo nêm

Một trong những ưu điểm của giàn giáo nêm là nó có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao và kích thước phù hợp với nhiều loại kết cấu khác nhau trong quá trình xây dựng. Nó cũng giúp tăng tính ổn định và độ bền của kết cấu bằng cách giữ vững các vật liệu xây dựng trong quá trình xây dựng. Để sử dụng giáo nêm đúng và chuẩn thì yêu cầu phải có kỹ thuật và kinh nghiệm trong việc sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc thi công.

Các ưu điểm khi sử dụng giáo nêm

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại giàn giáo, mỗi loại sẽ có những tính năng, công dụng khác nhau. Tuỳ thuộc vào từng dự án công trình mà chủ thầu sẽ chọn lựa các loại giàn giáo theo nhu cầu đó. Thế nhưng, rất nhiều chủ xây dựng lựa chọn việc sử dụng giàn giáo nêm. Vậy hệ giàn giáo này có gì mà được ưa chuộng đến thế? Dưới đây là những ưu điểm của giáo nêm khiến nhiều người lựa chọn:

Có độ bền cao

Với cấu trúc kết cấu chắc chắn và các linh kiện bằng thép chất lượng cao, giàn giáo nêm có độ bền cao, có thể chịu được tải trọng lớn và khả năng chịu lực chống đổ rất tốt. Hệ giàn giáo này có khả năng chịu lực cao hơn so với các loại giàn giáo khác. Đây chính là lý do được nhiều nhà thầu lựa chọn vì ưu điểm này giúp cho việc xây dựng được đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Tiết kiệm diện tích xây dựng

So với các loại giàn giáo khác, giàn giáo nêm có thiết kế nhỏ gọn và tối ưu hóa sử dụng không gian. Bởi vì nó có thể được lắp đặt trên các cột chịu tải, giàn giáo nêm giúp cho các không gian trong công trình xây dựng trở nên rộng rãi hơn và thoáng đạt hơn.

Tiết kiệm diện tích xây dựng

Với việc giảm thiểu diện tích sử dụng, giàn giáo nêm cho phép các công trình xây dựng có thể được xây dựng trong các khu vực hạn chế về không gian. Điều này đặc biệt hữu ích trong các khu đô thị đông đúc hoặc các khu vực có quy hoạch xây dựng chặt chẽ, nơi không gian là một vấn đề cần được xem xét.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Việc sử dụng giàn giáo nêm giúp tiết kiệm chi phí cho quá trình xây dựng, bảo trì và sửa chữa các công trình. Những công đoạn như lắp đặt và tháo dỡ giàn giáo nhanh chóng và dễ dàng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho các hoạt động thi công.

> Xem thêm:

Thuê giàn giáo

Bảng giá cho thuê giàn giáo tại Đà Nẵng cập nhật mới nhất 2023

Có nên sử dụng dịch vụ cho thuê giàn giáo tại Quảng Bình không?

List 10+ công ty cho thuê giàn giáo tại TP.HCM chuyên nghiệp hiện nay

Sử dụng linh hoạt

Sử dụng linh hoạt

Giàn giáo nêm có thể được sử dụng cho nhiều loại công trình xây dựng, từ nhà ở đến các công trình công nghiệp, nhà máy, cầu đường, dự án khu dân cư… Với sự linh hoạt này, giáo nêm đã trở thành một giải pháp tiện lợi cho các nhà thầu xây dựng. Bên cạnh đó, nếu một công trình xây dựng có hình dạng phức tạp hoặc đặc biệt, giàn giáo nêm có thể được thiết kế và tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu của công trình đó.

Một số ứng dụng của giàn giáo nêm trong các công trình xây dựng

Ngày nay giàn giáo nêm được sử dụng rộng rãi, điển hình như:

  • Hỗ trợ thi công các kết cấu cao tầng: Giàn giáo nêm được sử dụng để hỗ trợ quá trình xây dựng các tòa nhà cao tầng, nhà ở, khách sạn và khu phức hợp thương mại. Giàn giáo nêm được đặt xung quanh tòa nhà để tạo ra nền móng, các sàn và các cột cho các toà nhà cao tầng. Nó giúp tạo ra một nền móng chắc chắn và giữ vững các vật liệu xây dựng trong quá trình xây dựng.
  • Xây dựng cầu đường: Giàn giáo nêm được sử dụng để hỗ trợ quá trình xây dựng cầu đường, đảm bảo an toàn cho công nhân và tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển các vật liệu xây dựng và thiết bị. Sử dụng giáo nêm giúp tạo ra một nền móng chắc chắn và giữ vững các vật liệu xây dựng trong quá trình xây dựng.
  • Xây dựng nhà xưởng, kho bãi: Giáo nêm được người ta sử dụng trong việc xây dựng nhà xưởng, kho bãi nhằm hỗ trợ các kết cấu sắt thép trong quá trình xây dựng.
  • Hỗ trợ việc lắp đặt các thiết bị, máy móc: Giàn giáo nêm được sử dụng để hỗ trợ công tác sửa chữa, lắp đặt thiết bị, máy móc trong công trình như nhà máy, xưởng sản xuất và một số công trình đặc biệt khác.
  • Sửa chữa và bảo trì: Thông thường, hệ giàn giáo này sẽ được sử dụng để hỗ trợ công tác bảo trì máy móc, bảo trì cơ điện, bảo trì các công trình như toà nhà, cầu đường, hầm chui, nhà máy….

Kết Luận

Hệ giàn giáo nêm chống chính là giải pháp tối ưu nhất cho các nhà thầu xây dựng. Loại giàn giáo này có thể được ứng dụng trong nhiều dự án, công trình khác nhau một cách linh hoạt và dễ dàng. Hy vọng, với những thông tin mà Phương Nam Group chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về giàn giáo nêm. Cám ơn quý đọc giả đã tham khảo bài viết này, chúc bạn một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN